วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563

งานวิจัยทดลอง พบว่าสารในน้ำคั้นตำลึงมีเอนไซม์อะไมเลส

 งานวิจัยทดลอง พบว่าสารในน้ำคั้นตำลึงมีเอนไซม์อะไมเลส ซึ่งช่วยย่อยอาหารพวกแป้ง การทานตำลึงจึงไม่ทำให้เกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง มีฤทธิ์ต้านเชื้อ HIV และกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ และสารสกัดด้วยเอทานอลของใบตำลึง ช่วยลดระดับน้ำตาลในตับ และเพิ่มระดับอินซูลิน เพิ่มกลูโคสในร่างกายของสัตว์ทดลอง และยังมีผลช่วยลดระดับไขมันได้อีกด้วย.....................ตำลึงกับโรคเบาหวานในสัตว์ทดลอง

สั่งซื้อ โทร+ไลน์ 0809898770


งานวิจัยในสัตว์ทดลองที่ประเทศอินเดีย พบว่า สารสกัดน้ำ สารสกัดแอลกอฮอล์ และผงแห้งบดของใบและเถาตำลึง แสดงฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของหนูปกติ หนูที่อดอาหาร และหนูที่เป็นเบาหวานเนื่องจากได้รับสาร streptozotocin (STZ)  เมื่อหนูที่เป็นเบาหวานดังกล่าวได้รับสารสกัดเอทานอลใบตำลึง ๒๐๐ มิลลิกรัม/กิโลกรัม ติดต่อกัน ๔๕ วัน พบว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดลงระดับอินซูลินเพิ่มขึ้น เพิ่มการออกซิเดชันของกลูโคสในตับและเม็ดเลือดแดง ลดกลูโคนีโอเจเนซิสระดับไขมันและกรดไขมันในเลือดลดลง มีปริมาณวิตามินซีในพลาสมาเพิ่มขึ้น มีปริมาณเอนไซม์กำจัดสารพิษเพิ่มขึ้นทั้งกลูตาไทโอนเปอร์ออกซิเดส และกลูตาไทโอน เอส ทรานสเฟอเรส งานวิจัยชิ้นอื่น พบว่า ผงแห้งบดของใบและเถาตำลึงแสดงฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ทั้งในสุนัขปกติและสุนัขเบาหวาน  สารสกัดน้ำและแอลกอฮอล์ของรากตำลึง แสดงฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดในกระต่ายปกติ สารสกัดแอลกอฮอล์ที่ ๒๕๐ มิลลิกรัม/กิโลกรัม แสดงฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดในหนูที่อดอาหาร นอกจากนี้ สารเพ็กทิน จากผลตำลึงที่ ๒๐๐ มิลลิกรัมต่อ ๑๐๐ กรัมในหนู ปกติแสดงฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด เพิ่มการทำงานของเอนไซม์ ไกลโคเจนซินทีเตส และเพิ่มปริมาณไกลโคเจนในตับ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รากตำลึง จัดส่ง

 มาจากช็อปปี้